1 Đặc sản thịt chua người Mường đã trở lại ! Trân trọng kính mời mọi người! 28/8/2009, 12:13 am
upho
Đi siêu thị
Đầu tiên là em giới thiệu 1 chút về thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ đã nhé :
Đạt huy chương Bạc liên hoan văn hóa ẩm thực khu vực Tây Bắc. Thịt chua là một loại đặc sản của người Mường vùng Thanh Sơn -Phú Thọ. Nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên hương vị đặc trưng của nó.
+Thịt lợn để làm món thịt chua phải là loại lợn lửng được người Mường nuôi tự nhiên, quanh năm ăn củ và trái cây rừng, loại thịt lợn bán ngoài thị trường không thể cho ra món thịt chua thơm mát, béo ngậy và khô ráo được. Loại lợn này thường chỉ nặng từ 15kg - 30kg, thịt ít mỡ và rất thơm, người ta sẽ chọn vùng nạc vai, nạc mông và nạc thăn đem thui chín cùng các loại lá thơm sau đó thái ra thành từng lát nhỏ, ướp cùng thính. Thính được làm từ bột ngô, bột gạo, bột đậu xanh rang vàng.
+Sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh để hãm bớt độ chua nếu chưa sử dụng ngay. Thời gian sử dụng trong khoảng từ 15 ngày đến 30 ngày (khi đã đủ độ chín, ăn sớm sẽ càng ngon). Nếu kéo dài thời gian, sản phẩm không bị hỏng nhưng sẽ bị chua quá (kém ngon hơn đối với những ai không ăn được chua). Sản phẩm cất giữ ở điều kiện thường là hơn 1tuần, và được khoảng 15 ngày nếu để ngăn mát của tủ lạnh.
Sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt chua ăn kèm với lá sung, lá lộc vừng, lá mơ,, và chấm Tương ớt sẽ cho hương vị đặc biệt thơm ngon. Ăn 1 lần rồi thì mãi sẽ ko thể quên... !!!
http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BB%8Bt_chua
http://www.baophutho.org.vn/baophutho/vn/website/du-lich-le-hoi-am-thuc/2011/5/120F13316E4/
Trời mùa hè oi bức mà đi nhậu, uống bia + thịt chua thì thật ko còn gì bằng.
Thịt chua đã có mặt ở HN. Bọn em bán theo hộp nhỏ. Mỗi hộp 30k. Hộp to : 80k. . hộp nhỏ trọng lượng 300g,
Bác nào hay uống bia thì em nghĩ là thịt chua rất đáng để thử ! Bọn em nhận giao tận nơi, nhận đặ số lượng lớn cho các quán bia.
Số điện thoại liên hệ : Hoàng 0936.937.123
Đạt huy chương Bạc liên hoan văn hóa ẩm thực khu vực Tây Bắc. Thịt chua là một loại đặc sản của người Mường vùng Thanh Sơn -Phú Thọ. Nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không quên hương vị đặc trưng của nó.
+Thịt lợn để làm món thịt chua phải là loại lợn lửng được người Mường nuôi tự nhiên, quanh năm ăn củ và trái cây rừng, loại thịt lợn bán ngoài thị trường không thể cho ra món thịt chua thơm mát, béo ngậy và khô ráo được. Loại lợn này thường chỉ nặng từ 15kg - 30kg, thịt ít mỡ và rất thơm, người ta sẽ chọn vùng nạc vai, nạc mông và nạc thăn đem thui chín cùng các loại lá thơm sau đó thái ra thành từng lát nhỏ, ướp cùng thính. Thính được làm từ bột ngô, bột gạo, bột đậu xanh rang vàng.
+Sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh để hãm bớt độ chua nếu chưa sử dụng ngay. Thời gian sử dụng trong khoảng từ 15 ngày đến 30 ngày (khi đã đủ độ chín, ăn sớm sẽ càng ngon). Nếu kéo dài thời gian, sản phẩm không bị hỏng nhưng sẽ bị chua quá (kém ngon hơn đối với những ai không ăn được chua). Sản phẩm cất giữ ở điều kiện thường là hơn 1tuần, và được khoảng 15 ngày nếu để ngăn mát của tủ lạnh.
Sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt chua ăn kèm với lá sung, lá lộc vừng, lá mơ,, và chấm Tương ớt sẽ cho hương vị đặc biệt thơm ngon. Ăn 1 lần rồi thì mãi sẽ ko thể quên... !!!
http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BB%8Bt_chua
http://www.baophutho.org.vn/baophutho/vn/website/du-lich-le-hoi-am-thuc/2011/5/120F13316E4/
Trời mùa hè oi bức mà đi nhậu, uống bia + thịt chua thì thật ko còn gì bằng.
Thịt chua đã có mặt ở HN. Bọn em bán theo hộp nhỏ. Mỗi hộp 30k. Hộp to : 80k. . hộp nhỏ trọng lượng 300g,
Bác nào hay uống bia thì em nghĩ là thịt chua rất đáng để thử ! Bọn em nhận giao tận nơi, nhận đặ số lượng lớn cho các quán bia.
Số điện thoại liên hệ : Hoàng 0936.937.123
Y!M: minhhien_ftu
Mobile: 0936.937.123